Công nghệ Zio

Xu hướng phát triển của toàn thế giới trong tương lai là thay thế xe sử dụng động cơ đốt trong bằng các sản phẩm xe sử dụng động cơ điện. Vì vậy, đội ngũ kỹ sư của Zio Motors đã không ngừng nghiên cứu, sáng tạo và phát triển công nghệ ZIO trở thành công nghệ động cơ xe điện hàng đầu thế giới.

Động cơ do Zio sáng chế là động cơ tích hợp hộp số với 2 cấp số được Cục Sở Hữu Trí Tuệ Hàn Quốc cấp bằng sáng chế vào ngày 4 tháng 7 năm 2017, bên cạnh đó đây là sản phẩm được Bộ Đất Đai,Hạ Tầng và giao thông Hàn Quốc và Bộ Môi Trường Hàn Quốc chính thức công nhận. Sản phẩm không chỉ có hiệu quả năng lượng điện cao mà còn có thể tăng tối đa 48% hiệu năng khi leo dốc và có thể thay đổi số tự động phù hợp với từng dạng địa hình.

Động cơ và trang bị truyền động lực dạng tích hợp số làm giảm thấp lượng nhiệt tỏa ra khi xe đang lưu thông nên sẽ ít hư hỏng, tăng khả năng vận hành xe tốt hơn.

Các loại xe máy điện trên thị trường đa phần có thiết kế động cơ gắn liền với bánh sau, công suất của động cơ sẽ tỷ lệ thuận với kích thước của bánh xe, công suất của động cơ lớn thì kích thước của bánh xe cũng phải tăng lên. Điều này, gây cản trở cho quá trình phát triển công suất của động cơ. Ngược lại, xe máy điện Zio có động cơ tách rời bánh sau, nên Zio đã nghiên cứu và cho ra đời những mẫu xe có công suất lớn 2000W – 6000W.

Bộ biến tần đặc biệt của Zio Motors trực tiếp làm thay đổi tốc độ số, điện được truyền từ pin có thể làm biến đổi lực momen của động cơ thông qua chương trình cài đặt trong biến tần, có thể vận hành động cơ với trạng thái tốt nhất, do đó có thể sử dụng năng lượng điện hiệu quả. Ưu điểm vượt trội nhất của biến tần là có thể giảm sự giãn nở và kéo dài tuổi thọ của động cơ, sản phẩm có chức năng tự chẩn đoán và tự bảo vệ nên trong trường hợp phát sinh sự cố có thể dễ dang bảo trì, do sử dụng năng lượng điện nên có thể ngăn chặn các vấn đề có khả năng phát sinh và vận hành một cách an toàn.

Pin được sử dụng trong sản phẩm của chúng tôi là pin Lithium ion polymer thân thiện với môi trường. Pin được thiết kế tách rời, dễ dàng lấy ra để sạc hay đổi pin tại các trạm đổi pin.

Chúng tôi muốn tạo ra một bước tiến mới trong nền công nghiệp xe máy điện Việt Nam, mang đến cho người tiêu dùng Việt một giải pháp đi lại an toàn, tiết kiệm, hiện đại. Hơn hết, chúng tôi muốn chung tay với người dân xây dựng Việt Nam trở thành một đất nước xanh, sạch, đẹp.

Hotline: 024.3211.5762